เคล็ด(ไม่)ลับ การเปิดร้าน Cafe ยุคใหม่ให้สำเร็จ
ส่วนที่ 1 : Introduction : Why Coffee shop? "ทำไมต้องเปิดร้านกาแฟ" ในส่วนนี้, ผู้เรียนจะได้รับภาพรวมเกี่ยวกับที่มาของธุรกิจร้านกาแฟ และเหตุผลที่ทำให้ร้านกาแฟเป็นธุรกิจที่น่าสนใจในปัจจุบัน บริบทของร้านกาแฟทั่วโลก : การผลิตกาแฟทั่วโลกและภาพรวมของธุรกิจกาแฟในระดับโลก
ส่วนที่ 2 : บริบทของร้านกาแฟทั่วไทย ในส่วนนี้, ผู้เรียนจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของธุรกิจกาแฟในประเทศไทย รวมถึงประเภทการผลิตกาแฟและธุรกิจกาแฟในประเทศ Thai coffee production: การผลิตกาแฟในประเทศไทย Coffee business Thailand: การทำธรุกิจกาแฟในประเทศไทย
ส่วนที่ 3 : Trend of coffee, 1st wave - 4th wave ในส่วนนี้, ผู้เรียนจะรู้จักกับแนวโน้มของกาแฟตั้งแต่คลื่นแรกถึงคลื่นที่สี่ และเหตุผลที่ทำให้กาแฟเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทิศทางกาแฟในอนาคตคลื่นลูกใหม่ในดลกของกาแฟ: การวิเคราะห์แนวโน้มของกาแฟในอนาคต
ส่วนที่ 4 New wave Coffee shop Business framework (3rd wave to 4th wave) ในส่วนนี้, ผู้เรียนจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างธุรกิจร้านกาแฟในยุคใหม่ ตั้งแต่คลื่นที่สามถึงคลื่นที่สี่ รวมถึงทักษะและความรู้ที่ต้องใช้ในการจัดการร้านกาแฟในยุคใหม่ กรอบโครงสร้างการทำธุรกิจกาแฟ, Barista Skills, Brewing Skills และ Cupping & Sensory: ข้อมูลเกี่ยวกับทักษะและความรู้ในการทำกาแฟ
ส่วนที่ 5 : New wave Coffee shop Business framework (3rd wave to 4th wave) ในส่วนนี้, ผู้เรียนจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างธุรกิจร้านกาแฟในยุคใหม่ ตั้งแต่คลื่นที่สามถึงคลื่นที่สี่ รวมถึงทักษะและความรู้ในการปรับปรุงคุณภาพกาแฟ กรอบโครงสร้างการทำธุรกิจกาแฟ, Coffee flavorist, Roasting, Processing และ Farming: ข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการผลิตกาแฟและการปรับปรุงคุณภาพ
ส่วนที่ 6 : 4P in New Wave Coffee สูตรความสำเร็จในธุรกิจกาแฟอย่างยั่งยืน ในส่วนนี้, ผู้เรียนจะเรียนรู้เกี่ยวกับสูตรความสำเร็จในการทำธุรกิจกาแฟในยุคใหม่ โดยการศุึกษาแนวคิด 4P (Product, Price, Place, Promotion) ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจกาแฟ
ส่วนที่ 7 : สูตรความสำเร็จในธุรกิจกาแฟยั่งยืน ในส่วนสุดท้าย, ผู้เรียนจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสูตรความสำเร็จในธุรกิจกาแฟ และวิธีที่สามารถทำให้ธุรกิจร้านกาแฟเป็นอย่างยั่งยืน
หลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้เรียนเตรียมตัวให้พร้อมที่จะเปิดร้านกาแฟในยุคใหม่ให้สำเร็จตามทิศทางกาแฟในอนาคตและคลื่นลูกใหม่ในโลกของกาแฟที่กำลังเจริญรุ่งเรืองในปัจจุบันและอนาคตอันสดใสของธุรกิจกาแฟทั่วโลกและในประเทศไทย
1.ความหลงใหลในธุรกิจ: ควรมีความหลงใหลและความตั้งใจที่มากในการเปิดร้าน cafe และการทำธุรกิจในวงการอาหารและกาแฟ
2.ความสนใจในกาแฟและอาหาร: ควรมีความรู้และความสนใจในกาแฟและอาหาร เพื่อให้สามารถเข้าใจและพัฒนาเมนูอาหารที่ดีและน่าสนใจ
3.ทักษะหรือความสนใจในการบริหารธุรกิจ: ควรมีความรู้และทักษะในการวางแผนธุรกิจ เช่น การจัดการการเงิน, การวางแผนการตลาด, การบริหารคลังสินค้า และการบริหารบุคลากร
4.ความพร้อมในการเรียนรู้: ควรมีความกระตือรือร้นในการเรียนรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับและแนวทางในการเปิดร้าน Cafe ยุคใหม่
ความสนใจในกาแฟและอาหาร: ควรมีความรู้และความสนใจในกาแฟและอาหาร เพื่อให้สามารถเข้าใจและพัฒนาเมนูอาหารที่ดีและน่าสนใจ
รอบการเปิดรับสมัคร : 0200972566 ราคา : 3,500 บาท
รอบการเปิดรับสมัคร : 0300972566 ราคา : 3,500 บาท
รอบการเปิดรับสมัคร : 0400972566 ราคา : 3,500 บาท
รอบการเปิดรับสมัคร : 0500972566 ราคา : 3,500 บาท
รอบการเปิดรับสมัคร : 0600972566 ราคา : 3,500 บาท
1.Introduction: Why Coffee shop? "ทำไมต้องเปิดร้านกาแฟ"
2.Introduction: Why Coffee shop? "ทำไมต้องเปิดร้านกาแฟ" Thai
3.Trend of coffee, 1st wave - 4th wave
4.New wave Coffee shop Business framework (3rd wave to 4th wave) - เข้าใจองค์ประกอบและทิศทางของร้านกาแฟ
5.New wave Coffee shop Business framework (3rd wave to 4th wave) - อธิบายองค์ประกอบและทิศทางของร้านกาแฟในอนาคต
6.4P in New Wave Coffee สูตรความสำเร็จในธุรกิจกาแฟอย่างยั่งยืน
การทดสอบแบบสอบถาม (Quiz/Exam)/การส่งงานหรือโปรเจกต์/การประเมินผ่านการสัมภาษณ์/การติดตามโดยสังเกตผูเ้รียน
ชั่วโมงการเข้าอบรม : ผู้เข้าอบรมต้องเข้าอบรมไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง ถึงจะสามารถประเมินผลด้วนคะแนนได้